Follow us on

Vai trò của website trong kinh doanh thời 4.0

Everything should be made as simple as possible, but not simpler.
Albert Einstein

Tình hình phát triển của việc kinh doanh 4.0 hiện nay

Trong thị trường kinh doanh của thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng, lĩnh vực thương mại điện tử đang là mục tiêu kinh doanh của rất nhiều những công ty doanh nghiệp.

Khác với cách kinh doanh trực tiếp theo lối cũ, cách kinh doanh thời đại 4.0 phụ thuộc rất nhiều vào mạng Internet với các web bán hàng online được đầu tư một cách tối ưu.

Trong gần 90 triệu dân tại Việt Nam có khoảng 41 triệu người dùng Internet, đa số người dùng hiện nay là người trẻ và có nhu cầu mua sắm cao. Do đó mà việc mua hàng online không còn là điều quá mới mẻ với phân khúc khách hàng này nữa.

Tuy nhiên, một thực trạng cho thấy là đa số các cơ sở kinh doanh online hầu như không quan tâm mấy trong việc tạo dựng website bán hàng và chăm sóc, phát triển nó.

Không đầu tư xây dựng web bán hàng bài bản ngay từ ban đầu sẽ khiến cho bạn mất đi rất nhiều cơ hội như bỏ lỡ một lượng lớn khách hàng tiềm năng, giảm doanh thu,….

Web thương mại điện tử được hiểu đơn giản như một loại website bán hàng. Là trang thông tin điện tử được thiết lập bằng phương pháp điện tử nhằm phục vụ một phần hoặc toàn bộ quá trình hoạt động mua bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ. Từ việc trưng bày, cung cấp thông tin, giới thiệu hàng hóa, cung ứng dịch vụ, thanh toán cũng như dịch vụ sau khi bán hàng. Việc trao đổi thông tin thương mại đều được thực hiện trên các phương tiện công nghệ điện tử mà không phải in ra giấy trong bất cứ quá trình giao dịch nào.

Leave a Reply