Follow us on

Những điều cần phải biết trước khi làm website

Thiết kế website không chỉ là để tăng cường hiệu quả bán hàng online mà còn là phương pháp để quảng bá, nâng cao hình ảnh cho sản phẩm, thương hiệu doanh nghiệp. Vậy làm sao để website mang lại hiệu quả, những giá trị như bạn mong muốn? Thiết kế website cần biết những gì? Adongweb chia sẻ với bạn những điều cần chú ý dưới đây:

Xác định mục đích thiết kế website

Thiết kế website cũng chính là một hoạt động đầu tư tài chính. Website tất nhiên phải đảm bảo sẽ đem lại cho bạn những giá trị nhất định thì bạn mới đầu tư vào nó. Thường thì Website được sử dụng với nhiều mục đích rất linh hoạt như:

  • Giới thiệu, quảng bá hình ảnh của doanh nghiệp
  • Quảng bá, PR cho sản phẩm mới
  • Là kênh kinh doanh sản phẩm chủ đạo của doanh nghiệp…

Việc xác định rõ mục đích sẽ giúp bạn khoanh vùng được lượng khách hàng tiềm năng mà bạn nhắm đến là ai. Từ đó, có sự chuẩn bị kỹ càng và đầy đủ nhất để hiện thực hóa ý tưởng của mình.

Đặt tiêu chí khi thiết kế web

Sự bùng nổ của mạng xã hội khiến việc cạnh tranh giữa các thương hiệu vô cùng khốc liệt, xu hướng kinh doanh online được hầu hết các doanh nghiệp lựa chọn. Vì vậy, việc nghiên cứu những điều cần biết về website đối thủ cạnh tranh và khách hàng tiềm năng để đề ra những tiêu chí mà website phải đạt được. Hãy chi tiết hóa những tiêu chí này một cách cụ thể, ví dụ:

  • Giao diện website phải đẹp mắt, ấn tượng, có điểm nhấn, thu hút người truy cập.
  • Nội dung phải đầy đủ, hấp dẫn, đúng trọng tâm cần quảng bá.
  • Web phải đảm bảo khả năng truy xuất cao, ổn định và thân thiện với công cụ tìm kiếm nhưng đảm bảo tính bảo mật cao.
  • Dễ dàng quản trị, cập nhật nội dung, thuận tiện cho khách hàng tra cứu thông tin và mua sắm…

 

Lựa chọn công ty thiết kế web

Lựa chọn đối tác xây dựng website uy tín: Một website hoàn thiện không chỉ phải đạt được các yêu cầu về kỹ thuật, thẩm mỹ mà còn phải thực sự hữu ích, chi phí hợp lý và mang lại giá trị cho doanh nghiệp.

Đối tác xây dựng website phải đạt được một trình độ nhất định về chuyên môn và hiểu rõ được người truy cập cần gì ở website của bạn, từ đó có thể truyền tải được hết những gì bạn muốn gửi đến khách hàng.

Đối tác chuyên nghiệp thực sự khi họ có thể kết hợp giữa ý tưởng, mong muốn của bạn và sự nhận định, tư vấn của họ để giúp bạn có 1 website tuyệt nhất.

Bạn cần biết việc tư vấn về giao diện cũng như hệ thống tính năng website hữu ích, thiết thực đôi khi sẽ tác động không nhỏ đến chi phí làm web và gia tăng giá trị cho website của bạn. Vì thế, hãy lựa chọn những đơn vị uy tín để đảm bảo bạn sẽ có được một sự tư vấn chính xác, một sản phẩm chất lượng để website thực sự là một bài toán kinh tế tối ưu cho doanh nghiệp.

1 Comment

ok. thiết kế web luôn hỗ trợ nhiệt tình

Leave a Reply